หน้าแรก • เกี่ยวกับเรา • สาหร่ายเกลียวทอง • ผลิตภัณฑ์จีดีวัน • งานวิจัย • ประโยชน์ • ถาม-ตอบ • วิธีสั่งซื้อ • ติดต่อเรา


Language

งานวิจัย >โภชนาหาร > เกี่ยวกับสุขภาพ > โรคชรา ความดันโลหิตสูง ในผู้สูงอายุ และ วัยทอง

โรคชรา :

ตามคำกล่าวของ ดร. อับราม ฮอฟเฟอร์ การสูญเสียความทรงจำทำให้ผู้ป่วยเพียงบางคนรู้สึกค่อนข้างลำบากใจ แต่เมื่อเกิดขึ้นก็ทำให้อ่อนใจได้เหมือนกัน ดร. ฮอฟเฟอร์ กล่าวว่าผู้ป่วยส่วนมาก

ที่เป็นโรคชราจริงๆ นั้นเป็นผลมาจากการปล่อยปละละเลยให้ร่างกายขาดสารอาหารมาเป็นเวลานานโรคความจำเสื่อมซึ่งเป็นอาการที่แสดงออกเหมือนกับเป็น คนสูงอายุนั้น แท้จริงแล้วเป็นผลที่เกี่ยวข้องกับการได้รับพิษจากสารอลูมิเนียม

เมื่อการขาดสารอาหารอย่างเรื้อรังเป็นปัจจัยที่ทำให้ความจำเสื่อม ดังนั้น สาหร่ายเกลียวทองซึ่งมีโปรตีนเข้มข้น,วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ จึงสามารถที่จะช่วยให้ความจำกลับฟื้นคืนมาเป็นปกติได้

สารอาหารที่พบในสาหร่ายเกลียวทองคือกรดอะมิโนซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างสารเคมีในสมองที่เกี่ยวข้องกับการส่งผ่านประสาทสัมผัสโดยเฉพาะสารที่ควบคุมอารมณ์ และไอโนซิโทลซึ่งเป็นสารอาหารสำหรับเส้นประสาทนั้น สามารถช่วยให้ความทรงจำแม่นยำและฉับไว้ยิ่งขึ้นในคนบางคน

ผู้สูงอายุและวัยทอง

แพทย์ชาวญี่ปุ่น มักพูดเสมอว่า เราสามารถจะมีอายุได้โดยไม่ต้องแก่ และเมื่อถึงคราวแก่ก็แก่อย่างสง่างาม แม้ว่าเราจะมีอายุยืนแต่ก็ไม่อยากอยู่ย่างคนแก่ที่ช่วย
ตัวเองไม่ได้ ดังนั้นมนุษย์จึงได้พยายามทุกวิถีทางที่จะรักษาสุขภาพ รักษาร่างกายให้หนุ่มสาวอยู่เสมอ

มีผู้สูงวัยที่อายุเกิน 50 ปี จำนวนมากที่มักจะกินไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ทั้งนี้อาจเป็นเพราะ โรที่ทำให้ต้องจำกัดอาหาร หรือการย่อยอาหารที่ไม่สมบูรณ์ และการดูดซึมอาหารได้น้อย ทำให้ผู้สูงวัยเป็นโรคขาดสารอาหาร และก็เป็นความจริงที่ว่า การขาดสารอาหารอย่างเรื้อรัง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร่ายกายแก่เร็ว และเกิดเป็นโรคชราก่อนวัยอันควร โรคที่เรียกว่า โรคชราได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคแผลเปื่อยของทางเดินอาหารแบบต่างๆ มะเร็งบางชนิด เบาหวาน โรคไขข้ออักเสบ โรคต้อกระจก โรคเกี่ยวกับตับ และไตอีกหลายชนิด โดยเฉพาะการกินอาหารไม่ถูกต้องมานานนับปี โดยกินเนื้อมาก และกินพืชผักเส้นใยน้อย และเก็บของเสียไว้ในลำไส้เป็นเวลานาน จึงมีผู้สูงอายุจำนวนมาก ที่เป็นโรคท้องผูกเรื้อรังต้องใช้ยาระบายเป็นประจำ บางท่านเป็นมะเร็งในลำไส้

สาหร่ายเกลียวทอง ได้รับการยืนยันจากการทดลองในประเทศที่กำลังพัฒนาว่า ช่วยแก้ปัญหาการดูดซึมอาหารทั้งในผู้ใหญ่และเด็ก โดยเฉพาะคุณสมบัติช่วยใน
การขับถ่ายดีมาก นอกจากนี้สาหร่ายเกลียวทองยังมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าโปรตีนจากแหล่งอื่น มีเบต้า แคโรทีนสูง มีกรดไขมันแกมมาไลโนเลนิกและเหล็ก สตรีวัยทองควรรับประทานแคลเซียมเป็นอาหารเสริม เพื่อป้องกันโรคกระดูกผุ

มนุษย์ได้พยายามเสาะแสวงหาสิ่งที่เรียกว่า "ยาอายุวัฒนะ" มาตลอด เชื่อว่าสาหร่ายเกลียวทอง น่าจะเป็นอาหารที่ใกล้เคียงกับอายุวัฒนะมากที่สุด เพราะมีรายงานมาตลอดว่า คนในวัยชราต่างพากันแปลกในตัวเอง ที่กลับมากระชุ่มกระชวยได้ใหม่ เมื่อได้รับประทานสาหร่ายเกลียวทอง

ภาวะทางร่างกายที่แสดงถึงความชราของสตรีคือการหมดประจำเดือน ได้มีการศึกษาที่โรงพยาบาล Denver General รัฐโคโรลาโด สหรัฐอเมริกา พบว่า
สตรี 5 คนใน จำนวน 25 คนที่หมดประจำเดือนแล้ว กลับมามีประจำเดือนใหม่อีก หลังจากได้รับประทานสาหร่ายเกลียวทอง จึงสรุปได้ว่า สาหร่ายเกลียวทองสามารถให้ความเป็นหนุ่มเป็นสาวแก่ร่างกายได้

สาหร่ายเกลียววทองมักจุะถูกมองว่า เป็นอาหารเสริมสำหรับผู้อยู่ในวัย 20 - 40 ปี เพื่อให้พลังงานสำหรับวัยทำงาน แต่ความจริงไม่เป็นดังนั้น ในประเทศญี่ปุ่น (และประเทศไทยด้วย) สำรวจพบว่าผู้ที่รับประทานสาหร่ายเกลียวทอง
มีวัยเกิน 50 ปีขึ้นไป ->70%
ในจำนวนนี้เป็นผู้หญิง ->57%
ผู้สูงอายุเหล่านี้หันมารับประทานสาหร่ายเกลียวทองเพื่อ

1. เพื่อรักษาโรค ->45%
- ใช้รักษาปัญหาน้ำตาลในเลือดและเบาหวาน ->22%
- ใช้รักษาโรคตา ->15%
- เพื่อแก้ปัญหาท้องผูก และรักษาโรคความดัน ->14%

2. เพื่อรักษาสุขภาพ ->28%

3. ใช้เพื่อเป็นอาหารเสริม ->12%
คนญี่ปุ่นไม่ได้ฮือฮาในการกินสาหร่ายเกลียวทองเพื่อเป็นแฟชั่นแต่เขานึกถึงการบำรุงรักษาสุขภาพซึ่งก็มีผลให้เห็นอย่างหนึ่งว่าใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล
ของคนญี่ปุ่นนั้นมีน้อยกว่าของชาวอเมริกัน โดยทั่วไปคนญี่ปุ่นจะรับประทานสาหร่ายเกลียวทองวันละ 4 กรัม (8 เม็ด เม็ดละ 500 มก.) เป็นประจำเพื่อเป็นการรักษาสุขภาพ
TESTIMONIA

คุณป้าวิเชียร เปรมปราโมทย อายุ 65ปี
ประกอบอาชีพ ค้าขาย เป็นเจ้าของร้านกิ๊ฟชอฟ ในตลาดโบ้เบ้ คุณป้ามีโรคประจำตัวคือ ความดันโลหิตสูง ซึ่งตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว

" แต่ก่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง
ปวดหัวบ่อย พอมากินสาหร่ายเกลียวทอง จีดี-1
แล้วอาการดีขึ้น ไม่เพลีย สดชื่น
ไม่ปวดหัว ความดันก็ดีขึ้น"


คุณป้าวิเชียร เปรมปราโมทย


ป้าวิเชียรเป็นคนสูงอายุที่มีสุขภาพดี ทั้งๆที่ทำงานหนักทุกวัน ดีที่ป้าได้สาหร่ายเกลียวทองช่วย คุณป้าเล่าว่า...
เป็นโรคความดันโลหิตสูง กินยาตามที่คุณหมอบอก แล้วมาเจอสาหร่ายเกลียวทอง มีผู้แนะนำ บอก่าจะช่วยทั้งในเรื่องความดันโลหิตสูง
และเรื่องอ่อนเพลีย ก็เลยซื้อมากิน กินมาได้ ปีกว่าแล้ว สุขภาพดีขึ้นมาก ป้าทำงานทุกวัน ตื่นตี 5 ก็ออกไปร้านขายของ จนถึง 6โมงเย็น
ก็ปิดร้าน บ้านป้าอยู่แถวบางโพ ต้องไปร้านที่ ซ.มังกร ตรงห้างคาเธ่ย์ อยู่ร้านป้ายุ่งไม่ค่อยได้นั่งเท่าไหร่ เพราะมีลูกค้าเข้ามาตลอด
บางมื้อกินข้าวแค่ 3-4คำ ก็ต้องลุกมาต้อนรับลูกค้า กลับมาบ้านป้าก็กินเหล้า กินทุกวัน วันละประมาณ 1 ก๊ก แล้วเข้านอนตอน ประมาณ สามทุ่ม
ตีห้า ป้าก็ตื่นนอนไปร้าน เป็นอย่างงี้ประจำทุกวัน แต่ก่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง ปวดหัวบ่อย พอมากิน สาหร่ายเกลียวทอง จีดี-1 แล้วดีขึ้น ความดันก็ดีขึ้น
ทุกวันนี้ป้ากินยาคุมความดันวันละ 2 เม็ด และกินสาหร่ายเกลียวทองก่อนนอน วันละ 6 เม็ด เคยหยุดกินไปอาทิตย์
รุ้ได้ทันทีว่าสุขภาพแย่ลง ทุกวันนี้ป้าจะดูแลตัวเองในเรื่องของอาหาร และรับประทานสาหร่ายเกลียวทอง จีดี-1 เป็นอาหารเสริม

บทความ สาหร่ายเกลียวทองกับการทดลองในผู้ป่วย
โรคมะเร็ง/โรคหัวใจ / โรคเบาหวาน /โรคโลหิตจาง /โรคตับ /โรคกระเพาะอาหาร /โรคเม็ดโลหิตขาวเสื่อมสภาพ /การรักษาโรคภูมิแพ้ /โรคชรา /
สาหร่ายเกลียวทองและการลดน้ำหนัก/เมนูสาหร่าย / อาหารเสริม / อาหารสมอง / คอเลสเตอรอล / ผมร่วง /
สมรรถภาพทางเพศ
/ โรคหวัด / โรคข้ออักเสบ / โรคไต / โรคเก๊าท์

บทความ จีดี เยี่ยมบ้านอื่นๆ
ป้าวิเชียร เปรมปราโมทย์ / คุณสายพิณ เนื่องทองนิ่ม / คุณสมบูรณ์ สู่ประเสริฐ / คุณจำนง สุชาสหชาติ
คุณอรรณพ ผลบุณยรักษ์ / คุณวรวุฒิ อำไพวรรณ / คุณพราวพร ทองศรี / คุณลูกตาลและน้อง Fraser
น้องเฟิร์น เด็กหญิงปุณยวัน อุบลทิพย / นาวาอากาศเอกพิเศษ อำนวย ทาเวียง / คุณศิริรัตน์ สุวรรณเนตร

สุขภาพดีได้ด้วยต้นทุนต่ำ

รับคำปรึกษาฟรีเรื่องประโยชน์ของสาหร่ายเกลียวทอง
ต่อสุขภาพ ได้ฟรี ที่ 02-9665556
หรือส่งข้อความ

*****

ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์และราคา

บริษัทกรีนไดมอนต์ จำกัด ผู้ผลิต จำหน่าย สาหร่ายเกลียวทอง สไปรูไลน่า spirulina ดูรายชื่อตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ /Contact Us ติดต่อเราได้ที่นี่