หน้าแรก • เกี่ยวกับเรา • สาหร่ายเกลียวทอง • ผลิตภัณฑ์จีดีวัน • งานวิจัย • ประโยชน์ • ถาม-ตอบ • วิธีสั่งซื้อ • ติดต่อเรา


Language

งานวิจัย >โภชนาหาร > เกี่ยวกับสุขภาพ >โรคโลหิตจาง

โรคโลหิตจาง
จะแสดงอาการหลายอย่างแตกต่างกันไปมีตั้งแต่หน้าซีด ปวดหัวอย่างหนัก เวียนหัว มีเสียงหวิวๆ ในหู เหนื่อยง่าย และสูญเสียการทรงตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
เมื่อเดินขึ้นบันได หัวใจจะเต้นแรง และหายใจถี่ ถ้าเป็นถึงขั้นรุนแรง อาจจะมีอาการบวมที่มือและเท้า โรคโลหิตจางเกิดจากการกินอาหารไม่เป็นเวลาและอาหารผิดสำแดง

สาเหตุสำคัญของการเกิดโรคโลหิตจางคือ
1. สูญเสียเลือด
2. ขาดธาตุเหล็ก ทั้งนี้เพราะฮีโมโกลบินในเลือดเป็นสารผสมระหว่างเหล็กและพอร์ไฟรินที่รวมตัวกันกับโกลบูลิน โรคโลหิตจางจึงเกิดขึ้นได้เมื่อร่างกายขาดธาตุเหล็ก ธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮีโมโกลบิน
3. อวัยวะที่สร้างเม็ดเลือดลดการทำงานลง


ในปัจจุบัน มีโรคโลหิตจาง 2 ประเภท คือ
1. โลหิตจางอันเนื่องมาจากขาดธาตุเหล็ก จะพบมากที่สุดส่วนใหญ่จะพบในผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 18-25ปี เหตุเนื่องมาจากการกินอาหารที่ผิดๆ ซึ่งมีเหตุผลต่างๆกัน ในการ
สร้างนิสัยการกินที่ไม่ครบส่วน บางคนก็อดอาหารเช้าเพื่อรักษารูปร่างและชอบดื่มน้ำอัดลม รวมทั้งการกินอาหารสำเร็จรูปชนิดต่างๆ การกินอาหารที่หนักไปทางน้ำตาลยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงยังมีโอกาสสูญเสียธาตุเหล็กในร่างกายมากกว่าผู้ชายเพราะต้องสูญเสียเลือดไป
เมื่อครั้งมีประจำเดือนและจากการคลอดบุตรร่างกายของผู้หญิงมีความต้องการธาตุเหล็กในขณะตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้น ดันนั้นจึงไม่น่าแปลกเลยว่าทำไมจึงพบผู้หญิงเป็นโรค
โลหิตจางมากกว่าผู้ชาย การสูญเสียโลหิตเนื่องากสาเหตุดื่นๆ ก็ก่อให้เกิดอาการโลกิตจางได้เช่นกัน เช่น การสูญเสียเลือดจากบาดแผลภายนอก การผ่าตัด เป็นแผลใน
กระเพาะ หรือริดสีดวงทวาร อาหารที่ผู้เป็นโลหิตจางต้องรับประทานควรเป็นอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่สูง มีวิตามินและโปรตีนมาก รวมทั้งต้องมีธาตุเหล็กและธาตุอื่นๆ ที่จำเป็นในการสร้างเม็ดเลือดอย่างต่อเนื่อง และต้องงดทานกาแฟและชาในขณะที่กินอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง ทั้งนี้เพราะสารอัลคาลอยด์ที่มีอยู่ในกาแฟและชานั้นจะรวมเข้ากับธาตุเหล็กเกิดเป็นสารใหม่ซึ่งดูดซึมยาก

2. , มาลิกแนนท์ หรือโรคโลหิตจางชนิดเฉียบพลัน คนไข้โรคโลหิตจางมีอาการอ่อนเพลียลงเรื่อยๆ สาเหตุของโรคนี้คือการขาดวิตามินบี 12 และเมื่อเป็นเช่นนั้นการ
ให้อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน และวิตามินแก่คนไข้จึงรักษาโรคนี้ได้ผล อย่างไรก็ตามถ้าให้วิตามินบี 12 แก่คนไข้ก็ไม่จำเป็นต้องกินอาหารโปรตีนสูอย่างอื่นอีก ถ้าเป็นโรคโลหิตจางอันเนื่องมาจากการขาดสารอาหารบางครั้งเราอาจจะพบว่าเป็นโรคโลหิตจางที่เม็ดเลือดแดงขยายใหญ่และเนื่องจากลักษะเฉพาะของโลหิตจางชนิด
นี้มีสาเหตุมาจากการขาดวิตามินบี 12 และกรดโฟริค ำถ้าได้รับวิตามินเหล่านี้การรักษาก็จะเห็นผลดีมาก


การวิจัยการใช้สาหร่ายเกลียวทองกับผู้ป่วยโรคโลหิตจาง : คลอโรฟิลล์, วิตามินบี 12, กรดโฟลิกและโปรตีนที่มีในสาหร่ายเกลียวทองทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงเพิ่มจำนวนขึ้น และยืดความสามารถในการนำพาออกซิเจนเพิ่มขึ้นถึง 30 วัน สาหร่ายเกลียวทองมีประโยชน์มากที่สุดต่อคนไข้ที่ได้รับสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายต้องการในปริมาณน้อย แต่กลับได้รับไม่เพียงพอมาเป็นเวลานานๆ และยังช่วยให้ผู้ป่วยที่มีอาการโลหิตจางจากการเสียเลือดให้ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว โรคโลหิตจาง หลายชนิดมีสาเหตุโดยตรง
มาจากการขาดวิตามินอี, ธาตุเหล็ก วิตามินบี 12 และกรดโฟลิก ซึ่งสารอาหารทั้งหมดนี้มีอยู่อย่างมากมายในสาหร่ายเกลียวทอง สาหร่ายเกลียวทองจะช่วยได้โดยทำหน้า
ที่รักษาสมดุลของสารอาหารที่กิน

บทความ สาหร่ายเกลียวทองกับการทดลองในผู้ป่วย
โรคมะเร็ง/โรคหัวใจ / โรคเบาหวาน /โรคโลหิตจาง /โรคตับ /โรคกระเพาะอาหาร /โรคเม็ดโลหิตขาวเสื่อมสภาพ /การรักษาโรคภูมิแพ้ /โรคชรา /
สาหร่ายเกลียวทองและการลดน้ำหนัก/เมนูสาหร่าย / อาหารเสริม / อาหารสมอง / คอเลสเตอรอล / ผมร่วง /
สมรรถภาพทางเพศ
/ โรคหวัด / โรคข้ออักเสบ / โรคไต / โรคเก๊าท์

บทความ จีดี เยี่ยมบ้านอื่นๆ
ป้าวิเชียร เปรมปราโมทย์ / คุณสายพิณ เนื่องทองนิ่ม / คุณสมบูรณ์ สู่ประเสริฐ / คุณจำนง สุชาสหชาติ
คุณอรรณพ ผลบุณยรักษ์ / คุณวรวุฒิ อำไพวรรณ / คุณพราวพร ทองศรี / คุณลูกตาลและน้อง Fraser
น้องเฟิร์น เด็กหญิงปุณยวัน อุบลทิพย / นาวาอากาศเอกพิเศษ อำนวย ทาเวียง / คุณศิริรัตน์ สุวรรณเนตร

สุขภาพดีได้ด้วยต้นทุนต่ำ

รับคำปรึกษาฟรีเรื่องประโยชน์ของสาหร่ายเกลียวทอง
ต่อสุขภาพ ได้ฟรี ที่ 02-9665556
หรือส่งข้อความ

*****

ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์และราคา

บริษัทกรีนไดมอนต์ จำกัด ผู้ผลิต จำหน่าย สาหร่ายเกลียวทอง สไปรูไลน่า spirulina ดูรายชื่อตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ /Contact Us ติดต่อเราได้ที่นี่